Đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?

Đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu luôn là một trong những nỗi quan tâm lớn nhất của rất nhiều cá nhân tổ chức khi muốn đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa và dịch vụ của mình kinh doanh. Thời gian là một trong những vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp, nó có thể ảnh hưởng đến vụ chuyển nhượng huy động vốn đầu tư hay hợp tác kinh doanh. Tuy nhiên việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh của doanh nghiệp. Đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu sẽ có câu trả lời thông qua bài viết sau đây để quý khách có thể để lên kế hoạch về thời gian cũng như sắp xếp những công việc để quá trình đăng ký nhãn hiệu trở nên dễ dàng hơn.

dang-ky-ban-quyen-logo
Ảnh minh họa: Đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?

Thời gian đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?

Do đặc thù cơ chế bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu tương đối rộng đồng thời thủ tục hành chính đối việc đăng ký nhãn hiệu rất phức tạp do đó thời gian kéo dài để đảm bảo hình thức và nội dung chính xác không xâm phạm với các chủ thể khác.

Theo như quy định của luật sở hữu trí tuệ thì thời gian đăng ký nhãn hiệu cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn trong đó một số giai đoạn mà khách hàng phải chịu là:

 Chúng ta mất khoảng 3 ngày để tra cứu khả năng đăng ký

– Thời gian thẩm định đơn đăng ký thương hiệu được chia ra rất nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn nó sẽ mất một khoảng thời gian nhất định.

– Mất một tháng để thẩm định hình thức đơn.

– Mất 2 tháng để đăng công báo sở hữu công nghiệp.

– Mất khoảng 9 tháng để thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu.

– Mất khoảng một tháng từ lúc thông báo cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho tới lúc chính thức nhận được.

– Mất một tháng để thông báo cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Nói tóm lại thời gian đăng ký nhãn hiệu theo quy định của luật sở hữu trí tuệ thường là 13 tháng tính từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Thời gian thực tế đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Theo như quy định của luật sở hữu trí tuệ thì chúng ta phải mất khoảng 13 tháng để có thể có giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên trên thực tế thì thời gian ấy có thể kéo dài lên đến 18 hoặc 20 tháng.

Nếu đó là trường hợp đơn không có có bất kỳ thông báo sửa đổi bổ sung phản đối đơn hoặc khiếu nại từ bên thứ 3 và việc nhãn hiệu bị xâm phạm. Nếu xảy ra trường hợp này thì thời gian thẩm định đơn có thể kéo dài. Do đó bạn cần phải chuẩn bị tâm lý đầy đủ khi đăng ký thương hiệu, quan trọng nhất là phải chuẩn bị hồ sơ cũng như nên nhờ đơn vị am hiểu về lĩnh vực này tư vấn đẩy có thể rút ngắn được thời gian đăng ký giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Bài viết trên đã chia sẻ về những thông tin đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu. Và đã rút ngắn thời gian đăng ký cũng như hiểu rõ hơn trong việc đăng ký thì quý khách nên liên hệ với một đơn vị cung cấp dịch vụ này chất lượng bởi họ rất am hiểu về về giấy tờ cũng như cách thức để có thể dễ dàng xin cấp giấy chứng nhận. Để liên hệ sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0865.504.269

Email: congdongphapluat.ls@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *